Trong khi tỉnh phải xin Chính phủ gạo để cứu trợ cho dân, các cấp ngành Quảng Ngãi vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp giúp người nghèo bị thiệt hại lũ lụt ăn Tết thì thành phố Quảng Ngãi lại chi hàng tỷ đồng để trang trí cho dịp Tết cổ truyền sắp đến.

Nhiều người dân trong tỉnh không khỏi thắc mắc trước thông tin chính quyền thành phố Quảng Ngãi đã chi tiền tỷ mua hoa làm biểu tượng gà khủng để đón tết Đinh Dậu 2017 sắp đến. Trong đó riêng phần trang trí của Công viên Ba Tơ khoảng 3 tỷ đồng.

148455936453069-quang-ngai-trang-tri1 (1)

Mô hình con gà ở cổng vào công viên Ba Tơ.

 Bác K.T (52 tuổi, ở TP.Quảng Ngãi) lắc đầu: “Trong khi hàng ngàn hộ dân bị thiệt hại nặng nề do 3 đợt lũ vừa qua vẫn còn đang rất khó khăn, chính quyền tỉnh phải xin trung ương gạo để cấp hỗ trợ còn các cấp ngành Quảng Ngãi kêu gọi và vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp để chia sẻ, thì việc thành phố Quảng Ngãi chi ngân sách tiền tỷ để mua hoa, làm biểu tượng gà to để đón Tết thật khó hiểu”. Một người dân khác bày tỏ: “Việc làm đẹp thành phố trong ngày xuân là không sai. Thế nhưng trong điều kiện người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ dồn dập như vừa qua, nhiều gia đình hiện vẫn còn khổ, theo tôi không nên tốn nhiều tiền như vậy”. Trao đổi với PV Dân Việt trưa nay (16.1), ông Hồ Tấn Hoà, Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi cho biết: “Phần trang trí trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi do chúng tôi đảm nhận có tổng kinh phí khoảng 3,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố khoảng 1/2, còn lại do doanh nghiệp đóng góp. Riêng chi phí trang trí tại Công viên Ba Tơ khoảng 3 tỷ đồng, gồm ngân sách 1,2 tỷ đồng và doanh nghiệp 1,8 tỷ đồng. Đó là chưa tính tiền công và phương tiện đã huy động tham gia”. Được biết sau khi chính quyền tỉnh có văn bản đề nghị, Chính phủ đã chỉ đạo cấp cho Quảng Ngãi gần 2.500 tấn gạo để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân, gồm: Hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết nguyên đán là 1.717,995 tấn gạo; Hỗ trợ gạo cứu đói do mưa lũ năm 2016 là 333,33 tấn gạo… Nguồn: Danviet.vn   Tags: ga khung o quang ngai, quang ngai chi tien ti lam ga don tet, quang ngai xin gao cuu doi TIN NÓNG Thiếu gia đi BMW tung chưởng đá chết người ngay giữa phố Sài Gòn.. màn truy đuổi như phim hành động Thiếu gia đi BMW tung chưởng đá chết người ngay giữa phố Sài Gòn.. màn truy đuổi như phim hành động Những câu chúc Tết hài hước nhất năm Đinh Dậu 2017 dành tặng bạn bè Những câu chúc Tết hài hước nhất năm Đinh Dậu 2017 dành tặng bạn bè Phát ghen với ông chồng làm 50 triệu/ tháng, về nhà bữa nào cũng nấu cơm chăm vợ ở cữ Phát ghen với ông chồng làm 50 triệu/ tháng, về nhà bữa nào cũng nấu cơm chăm vợ ở cữ Đừng làm mứt dừa kiểu cũ nữa, Tết này hãy thử ngay mứt dừa viên cực lạ này nhé! Đừng làm mứt dừa kiểu cũ nữa, Tết này hãy thử ngay mứt dừa viên cực lạ này nhé! Thi thể bị móc mắt trong bao tải: Suốt 2 ngày vẫn không trôi trên dòng nước chảy xiết Thi thể bị móc mắt trong bao tải: Suốt 2 ngày vẫn không trôi trên dòng nước chảy xiết

Hoa để chuẩn bị trang trí phía trong công viên Ba Tơ.

Bác K.T (52 tuổi, ở TP.Quảng Ngãi) lắc đầu: “Trong khi hàng ngàn hộ dân bị thiệt hại nặng nề do 3 đợt lũ vừa qua vẫn còn đang rất khó khăn, chính quyền tỉnh phải xin trung ương gạo để cấp hỗ trợ còn các cấp ngành Quảng Ngãi kêu gọi và vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp để chia sẻ, thì việc thành phố Quảng Ngãi chi ngân sách tiền tỷ để mua hoa, làm biểu tượng gà to để đón Tết thật khó hiểu”.

Một người dân khác bày tỏ: “Việc làm đẹp thành phố trong ngày xuân là không sai. Thế nhưng trong điều kiện người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ dồn dập như vừa qua, nhiều gia đình hiện vẫn còn khổ, theo tôi không nên tốn nhiều tiền như vậy”.

Trao đổi với PV Dân Việt trưa nay (16.1), ông Hồ Tấn Hoà, Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Quảng Ngãi cho biết: “Phần trang trí trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi do chúng tôi đảm nhận có tổng kinh phí khoảng 3,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố khoảng 1/2, còn lại do doanh nghiệp đóng góp. Riêng chi phí trang trí tại Công viên Ba Tơ khoảng 3 tỷ đồng, gồm ngân sách 1,2 tỷ đồng và doanh nghiệp 1,8 tỷ đồng. Đó là chưa tính tiền công và phương tiện đã huy động tham gia”.

Được biết sau khi chính quyền tỉnh có văn bản đề nghị, Chính phủ đã chỉ đạo cấp cho Quảng Ngãi gần 2.500 tấn gạo để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân, gồm: Hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết nguyên đán là 1.717,995 tấn gạo; Hỗ trợ gạo cứu đói do mưa lũ năm 2016 là 333,33 tấn gạo…

Nguồn: Công Xuân / Dân Việt

Cung quy hoạch Quảng Ninh hơn nghìn tỷ đồng bỏ hoang nằm chờ… phương án khai thác

Cung quy hoạch Quảng Ninh hơn nghìn tỷ đồng bỏ hoang nằm chờ… phương án khai thác

Một công trình văn hóa của tỉnh Quảng Ninh có mức đầu tư hơn một nghìn tỷ đồng từ ngân...
Hàng loạt cán bộ ở tỉnh Đắk Nông xài bằng giả, người thì bị xử lý, kẻ thì không hề mảy may “sứt mẻ”

Hàng loạt cán bộ ở tỉnh Đắk Nông xài bằng giả, người thì bị xử lý, kẻ thì không hề mảy may “sứt mẻ”

Ở Việt Nam có 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp và khoảng 63% sinh viên...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat