Ngoài mối liên hệ với Global Home, ông Otto de Jager còn là thành viên HĐQT của tập đoàn mẹ thương hiệu này, vốn đóng trụ sở tại Czech, và từng giữ chức vụ CEO của nhiều công ty khác.

Vụ kiện về tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại giữa 5 nhà xuất khẩu gỗ nguyên liệu của Việt Nam với đối tác Global Home hiện là tâm điểm truyền thông khi có liên quan tới ông Otto de Jager – nguyên CEO của Global Home và là chồng của ca sĩ Thu Minh. Tuy nhiên, tìm hiểu sâu hơn vào tổ chức của Global Home, vị doanh nhân này còn giữ nhiều vai trò hơn thế.

Thực tế, Global Home là công ty con của một tập đoàn có tên Nivovia a.s, thành lập tại Cộng hòa Czech. Trên trang web chính thức rất sơ sài, Nivovia a.s. được giới thiệu là một doanh nghiệp sở hữu tư nhân, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, được thành lập từ năm 2012, có trụ sở tại Prague.

chồng ca sĩ Thu Minh, tập đoàn Global Home, thua lỗ, nợ nần, tố cáo, lừa đảo, đồ gỗ, Otto de Jager , CEONgoài sở hữu nhóm công ty có tên Global Home chuyên về cung ứng đồ gỗ nội thất, Nivovia còn có khoản đầu tư tại hai công ty nội thất gia đình khác là Specialist Home Furniture Limited (đặt trụ sở tại Longford, Ireland) và Corndell Quality Furniture Limited (trụ sở tại Anh).

Ông Otto De Jager, chồng ca sĩ Thu Minh từng ký dưới chức danh Chủ tịch của Nivovia trong một văn bản của tập đoàn này vào tháng 5/2014. Tuy nhiên, trong các văn bản mới nhất ký vào năm 2016, vị trí Chủ tịch đã được thay bởi một người khác.

Tại Việt Nam, tập đoàn Nivovia a.s. hiện diện thông qua Global Home k.s, là văn phòng đại diện của công ty Gloabal Home S.O.R với trách nhiệm tìm kiếm nguồn hàng cung ứng cho công ty mẹ ở cộng hòa Czech. Ông Otto de Jager từng làm CEO của Global Home tại Việt Nam tới trước tháng 3/2016, sau đó chức vụ này được trao lại cho một người khác.

Ngoài vị trí điều hành tại tập đoàn mẹ Nivovia và chi nhánh Global Home, ông Otto de Jager cũng từng là giám đốc của Specialist Home Furniture Limited và một doanh nghiệp khác là liên doanh của Specialist Home Furniture Limited tại Ireland.

Theo xác nhận của đại diện của Global Home, ông Otto de Jager dù không còn giữ chức vụ cao nhất của Nivovia nhưng vẫn có tên trong danh sách 6 thành viên HĐQT của tập đoàn này. Tuy nhiên, trong thời gian hình thành hợp đồng giữa Global Home và các nhà cung cấp Việt Nam, ông Otto de Jager là người giữ cả ghế CEO Global Home và chủ tịch Nivovia a.s.

Việc rời khỏi chiếc ghế CEO của Global Home không lâu trước khi diễn ra vụ tố cáo lừa đảo của nhóm 5 nhà xuất khẩu gỗ của Việt Nam với doanh nghiệp này, nhưng vẫn là thành viên HĐQT của Nivovia khiến ông Otto de Jager khó có thể đứng ngoài các vấn đề thủ tục phát sinh hậu vụ việc tranh chấp ước tính trị giá lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tuy vậy, do ông này ký hợp đồng dưới danh nghĩa công ty thay vì cá nhân, nên mọi ràng buộc pháp lý của hợp đồng liên quan đến cá nhân của ông Otto de Jager khó có thể được hình thành trong trường hợp này.

Nguồn: Trí Thức Trẻ / Vietnamnet

 

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat