Khi trường ĐH Điện lực đang chờ đợi kết luận thanh tra từ Bộ Công thương thì ông Trương Huy Hoàng chính thức được bổ nhiệm là hiệu trưởng trường này.

Theo tìm hiểu, từ tháng 5/2015, ông Trương Huy Hoàng là hiệu phó nhưng là người đứng đầu, có trách nhiệm phụ trách quản lý, điều hành nhà trường do trường không có hiệu trưởng.

Vào ngày 3/3/2016, Bộ trưởng Bộ Công thương ra Quyết định số 800/QĐ-BCT về thanh tra công tác tuyển sinh, đào tạo hệ cao đẳng, đại học, thạc sĩ; liên kết đào tạo; quản lý thu, chi học phí tại trường ĐH Điện lực.

Việc thanh tra trường ĐH Điện lực đã được đoàn thanh của Bộ Công thương thực hiện từ ngày 17/3/2016 và kết thúc vào ngày 24/5/2016.

Tháng 7/2016, ông Hoàng “đường đường chính chính” là hiệu trưởng ĐH Điện lực theo quyết định số 2843/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công thương.

Và đến ngày 16/9/2016 thì Bộ Công thương chính thức có kết luận thanh tra về những sai phạm tại trường ĐH Điện Lực, trong đó có nêu rõ về những sai phạm của ban giám hiệu và các phòng, ban của trường.

Ông Trương Huy Hoàng (đứng giữa) tại lễ công bộ quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng trường ĐH Điện lực.

Ông Trương Huy Hoàng (đứng giữa) tại lễ công bộ quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng trường ĐH Điện lực.

Như vậy, ông Trương Huy Hoàng đã được bổ nhiệm sau khi việc thanh tra ĐH Điện lực kết thúc chưa đầy 2 tháng. Và hơn 2 tháng cũng là khoảng thời gian từ lúc ông Hoàng chính thức là hiệu trưởng ĐH Điện đến khi có kết luận cuối cùng của Bộ Công thương.

Theo kết luận thanh tra của Bộ Công thương, với Hiệu trưởng ĐH Điện lực (ông Hoàng thực sự nắm giữ vai trò này từ tháng đầu tháng 5/2015) đã có hàng loạt sai phạm. Đầu tiên là việc thiếu trách nhiệm trong công tác tuyển sinh, đào tạo, quản lý tài chính.

Hiệu trưởng ĐH Điện Lực cũng là người trực tiếp phê duyệt, giao cho các đơn vị là đầu mối quản lý đào tạo và ký các hợp đồng liên kết đào tạo không đảm bảo điểu kiện, thiếu kiểm soát. Việc này là một trong các nguyên nhân cơ bản dẫn đến sai phạm nêu trên;

Hiệu trưởng ĐH Điện lực đã ký hợp đồng hỗ trợ đào tạo và sau đó lại ủy quyền cho Trung tâm Nghiên cứ phát triển công nghệ năng lượng và Mội trường quản lý các lớp học, theo dõi thực hiện hợp đồng trong khi Hiệu trưởng là Chủ tịch Hội đồng quản lý, chủ tài khoản của Trung tâm là vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính.

Hàng loạt bê bối "khủng" được chỉ ra tại ĐH Điện lực.

Hàng loạt bê bối “khủng” được chỉ ra tại ĐH Điện lực.

Các sai phạm tiếp theo là báo cáo sai lệch về số liệu quy bô đào tạo, đội ngũ, cơ sở vật chất để xác định chỉ tiêu tuyển sinh; không trung thực trong xác định chỉ tiêu tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xác định tỉ lệ phần trăm khác nhau khi ký kết hợp đồng liên kết không có cơ sở; phê duyệt cho một số đơn vị được để lại tiền học phí để tự chi tiêu là không đảm bảo nguyên tắc quản lý tài chính.

Thiêu chặt chẽ trong quản lý, để một bộ phận viên chức của trường tham gia quản lý điều hành cho đơn vị ngoài trong một thời gian dài mà không có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Ban hành quy chế nội bộ có 1 số nội dung không đảm bảo quy định của pháp luật; chỉ đạo tổ chức thực hiện một số nội dung không theo quy chế đề ra.

Trước đó, trao đổi với Pháp luật Plus, ông Vũ Thanh Hải (Phó phòng Hành chính – Quản trị ĐH Điện lực, người phụ trách phát ngôn của trường) cho biết: Hiện nhà trường đang thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục những sai phạm theo kết luận thanh tra của Bộ Công thương và sẽ thông tin sau khi quá trình này được hoàn tất.

PV đặt vấn đề muốn được trực tiếp làm việc với Hiệu trưởng Trương Huy Hoàng nhưng ông Hải thông báo ông Hoàng hiện đang rất bận, lại phải liên tục lên Bộ Công thương để làm việc về vấn đề trên nên không thể trao đổi. Thời gian làm việc cũng được ông Hoàng sắp xếp vào… vô thời hạn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Nguồn: Hoàng Phan / Pháp luật Plus

Giật mình với những sai phạm nghiêm trọng của trường ĐH Điện lực

Giật mình với những sai phạm nghiêm trọng của trường ĐH Điện lực

Theo nguồn thông tin riêng của Dân trí, Bộ Công thương đã có kết luận thanh tra số 8674 về công tác tuyển sinh,...
Chấn động: Đại học Công nghệ Đồng Nai ép giáo sư vay tiền và bán điểm cho sinh viên

Chấn động: Đại học Công nghệ Đồng Nai ép giáo sư vay tiền và bán điểm cho sinh viên

Câu chuyện lạ lùng trên diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (thành phố Biên Hòa)....
Tương lai đất nước sẽ bị hủy hoại, khi còn nhiều Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai?

Tương lai đất nước sẽ bị hủy hoại, khi còn nhiều Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai?

Dư luận chưa hết hoang mang vụ nhiều giáo sư tố cáo Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai lấy...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat