Theo thông tin Tuổi Trẻ nắm được, khu nhà hàng và sân tập golf của Công ty Him Lam (234 Ngô Tất Tố, Q.Bình Thạnh) đang khai thác, đã xây dựng không phép và lấn chiếm hành lang bảo vệ sông rạch, vi phạm quy định quản lý, trái với nội dung nhiệm vụ quy hoạch không gian xây dựng khu bờ tây sông Sài Gòn đã được các cơ quan chức năng TP thông qua.

Nhà hàng và sân tập golf Him Lam (234 Ngô Tất Tố, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) xây sát bờ sông Sài Gòn (ảnh chụp chiều 9-2) - Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Nhà hàng và sân tập golf Him Lam (234 Ngô Tất Tố, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) xây sát bờ sông Sài Gòn (ảnh chụp chiều 9-2) – Ảnh: Hoàng Thạch Vân

Đây là kết luận của ông Nguyễn Thành Tài – phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM – về các dự án đầu tư xây dựng tại phường 22, quận Bình Thạnh mới đây.

Kết luận của ông Tài cũng nêu rõ: về nguyên tắc, khi thực hiện quy hoạch phải tháo dỡ các công trình xây dựng sai quy định. Riêng các công trình mới dự kiến xây dựng tại khu vực nêu trên được yêu cầu phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch tổng thể cũng như các khu chức năng liên quan, tránh tình trạng vi phạm như sân tập golf và nhà hàng của Công ty Him Lam.

Nguồn: G.Hương / Tuổi trẻ News 

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat