Người tiêu dùng đang nhầm lẫn tai hại rằng xúc xích chứa chất gây ung thư là của Vietfoods, trong khi Vietfoods chưa từng sản xuất dòng sản phẩm này.

Mới đây, Đội QLTT số 14 (Chi cục QLTT TP Hà Nội) phát hiện và thu giữ hơn 2 tấn xúc xích, tương đương với 38.000 chiếc xúc xích có chứa chất cấm Sodium nitrate 251 gây ra bệnh ung thư….

Trên bao bì tất cả các sản phẩm này ghi rõ nhãn hiệu (Viet foods) – gần giống tên một thương hiệu sản phẩm khá nổi tiếng và được ưa chuộng tại Việt Nam. (Khác biệt bởi dấu cách)

Rất nhiều người tiêu dùng cho biết, khi nghe đến Viet foods, họ nghĩ ngay đến những sản phẩm phổ biến trên thị trường mà họ vẫn mua cho con em mình sử dụng hàng ngày như: thạch rau câu, thạch sữa chua, bánh kẹo…

2 nhãn hiệu có tên gọi giống nhau nhưng rất dễ phân biệt.

2 nhãn hiệu có tên gọi giống nhau nhưng rất dễ phân biệt.

Những thông tin về việc phát hiện xúc xích Viet Foods chứa chất gây ung thư khiến nhiều người tiêu dùng phải bàng hoàng, lo lắng.

Vietfoods không sản xuất và kinh doanh xúc xích

Liên hệ với Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam – Vietfoods, ông Hà Ngọc Sơn – Giám đốc công ty cho chúng tôi biết: Vietfoods đang bị hiểu lầm và bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ việc này.

ông Hà Ngọc Sơn – Tổng Giám đốc CTCP Thực phẩm Việt Nam (Vietfood)

ông Hà Ngọc Sơn – Tổng Giám đốc CTCP Thực phẩm Việt Nam (Vietfood)

“Hai thương hiệu này tên giống hệt nhau chỉ khác biệt bởi dấu cách. Vietfoods (sản phẩm chính hãng) – Viet foods (sản phẩm mới bị Đội QLTT số 14 (Chi cục QLTT TP Hà Nội) phát hiện và thu giữ hơn 2 tấn xúc xích)”, ông Hà Ngọc Sơn cho biết.

Nhãn hiệu Vietfoods của chúng tôi là thương hiệu của Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam, thành lập từ năm 2003 và đến năm 2007 chúng tôi được cấp giấy ĐKKD, tên Vietfoods được chúng tôi sử dụng từ năm 2007.

Từ khi thành lập nhà máy đến nay, chúng tôi chỉ sản xuất bánh kẹo, thạch rau câu, thạch sữa chua . Chúng tôi khẳng định những sản phẩm xúc xích mang tên Viet foods nhiễm bẩn vừa bị các cơ quan chức năng phát hiện vừa qua không phải là sản phẩm của chúng tôi, và chúng tôi cũng chưa bao giờ sản xuất dòng thực phẩm này.

Ông Hà Ngọc Sơn: Vietfoods của chúng tôi với tiêu chí

Ông Hà Ngọc Sơn: Vietfoods của chúng tôi với tiêu chí “Lợi ích sẻ chia” luôn gìn giữ và phát triển thương hiệu của mình.

Còn đơn vị sản xuất xúc xích Viet foods, chúng tôi cũng không biết họ được cấp phép sử dụng Thương hiệu như thế nào, ai cấp hay tự ý sử dụng, nhưng sự nhầm lẫn trên đã gây rất nhiều thiệt hại cho uy tín sản phẩm của chúng tôi.

Tôi cũng kính mong các cơ quan báo chí truyền hình thông tin tới với người tiêu dùng về thực chất sản phẩm của chúng tôi, về chất lượng sản phẩm của chúng tôi để người tiêu dùng yên tâm sử dụng, đưa thông tin kịp thời đến người tiêu dùng những hàng hoá kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tên để phòng ngừa những trường hợp tương tự.

Vietfoods – Lợi ích sẻ chia là thương hiệu của Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam được đăng ký từ 2007 . Địa chỉ đăng ký kinh doanh : Tập thể Kim Liên – Ba Đình – Hà Nội. Nhà máy sản xuất : 170 Phố Sài Đồng – long Biên – Hà Nội.

Đây là Doanh nghiệp uy tín với nhiều thành tích đạt được: cup, siêu cup, đặc biệt là 4 năm liền đạt danh hiệu hàng việt nam chất lượng cao (từ 2013 – 2016). Sản phẩm  của Vietfoods gồm: bánh kẹo, thạch viên, thạch sữa chua.

Sự nhầm lẫn như thế chẳng khác nào giết chết thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp. Các tờ báo khá có tiếng trong nước như Zing New, Vietnamnet, Lao Động đưa thông tin sai lệch. Tờ Zing News với bài viết có tít “100% mẫu xúc xích Vietfoods chứa chất gây ung thư” trong khi trên bao bì sản phẩm ghi rõ ” Viet Foods” .Tờ Vietnamnet cũng vậy “100% mẫu xúc xích Vietfoods chứa chất gây ung thư”. Riêng tờ Lao Động thì xóa bài chỉ còn bài viết “Luật sư nói gì về vụ xúc xích Vietfoods chứa chất Sodium nitrate”. Sự bất cẩn của các đầu báo này cho thấy báo chí ngày càng vô trách nhiệm trong việc đăng tải bài viết, không kiểm tra thông tin trước khi lan truyền tin tức. Thiết nghĩ đây là sự bất cẩn hay vì mục đích khác?

Một trong những mẫu xúc xích có chứa chất ngoài doanh mục Sodium nitrate 521.

Một trong những mẫu xúc xích có chứa chất ngoài doanh mục Sodium nitrate 521.

Báo chí có nhiệm vụ đưa thông tin nhanh và chính xác đến bạn đọc, nhưng lại đi sai hướng chỉ vì mục đích câu view, câu like. Thực trạng đi sai hướng của báo chí ngày càng nghiêm trọng.

Viet foods sản xuất xúc xích gây ung thư là ai?

Theo thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội): hơn 2 tấn xúc xích nêu trên bị phát hiện tại cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh do ông Nguyễn Viết Xuân làm giám đốc, địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 140C ngõ 351 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội. Toàn bộ số hàng trên do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (địa chỉ tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương) sản xuất.

Qua kiểm tra, phát hiện lô hàng trên có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng thực phẩm quy định tại thông tư số 27/2012/TT_BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế. Toàn bộ 4 mẫu hàng hóa là xúc xích lấy từ hơn 2 tấn xúc xích bị thu giữ đem đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251, chất có thể biến đổi ở nhiệt độ cao và là tác nhân gây ra bệnh ung thư.

Sau khi nhận kết quả kiểm nghiệm, Đội QLTT số 14 đã mời chủ cơ sở sản xuất và Giám đốc Công ty TNHH Thương mại thực phẩm Hùng Anh – đơn vị phân phối – đến làm việc. Được nghe thông báo kết quả kiểm nghiệm, đại diện cơ sở sản xuất thừa nhận có sự sơ xuất trong chế biến.

“Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo Khoản 2, Điều 26, Nghị định 178/2013/NĐ-CP. Cụ thể, cả đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối đều sẽ bị xử phạt hành chính, mức phạt sẽ dựa theo trị giá hàng hóa, trong trường hợp này mức phạt sẽ khá cao”, lãnh đạo Đội trưởng Đội QLTT số 14 thông tin.

Điều khiến người dân hết sức hoang mang, là nhiều phụ huynh hàng ngày vẫn cho con ăn sản phẩm xúc xích này, vì tin tưởng vào thương hiệu Vietfoods. Mà Vietfoods của Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam không hề sản xuất những sản phẩm này. Còn xúc xích Viet foods gây ung thư do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (địa chỉ tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương) sản xuất.

Vậy tại sao lại có 2 thương hiệu giống nhau cùng tồn tại gây hoang mang và hiểu lầm như vậy?

Nguồn: Mai Thu / Pháp Luật Plus 

Xúc xích Vietfoods chứa chất cấm gây ung thư

Xúc xích Vietfoods chứa chất cấm gây ung thư

Theo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, sau khi mang đi xét nghiệm, 100% mẫu xúc xích Viet foods đều chứa chất cấm gây ung thư...
Thủ tướng yêu cầu xử lý sai phạm kiểm tra xúc xích Vietfoods

Thủ tướng yêu cầu xử lý sai phạm kiểm tra xúc xích Vietfoods

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong vụ...
Khi báo chí không còn phục vụ bạn đọc mà trở thành công cụ cho những kẻ lắm tiền

Khi báo chí không còn phục vụ bạn đọc mà trở thành công cụ cho những kẻ lắm tiền

Báo điện tử là những trang tin cung cấp thông tin, kịp thời, nhanh và chính xác đến cho bạn đọc....

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat