Vào ngày 29/3/2016 Tổng giám đốc Cty Công Lý là Tô Hoài Dân đã tặng cho UBND tỉnh Cà Mau hai chiếc xe Lexus GX 460 trị giá tổng cộng hơn 6,2  tỉ đồng.

Việc tặng này xảy ra sau khi Cty Công Lý xin tỉnh Cà Mau hỗ trợ 30 tỉ đồng để sửa chữa Nhà máy rác TP. Cà Mau vào ngày 3/11/2016. Tỉnh Cà Mau đã dùng ngân sách Nhà nước để ứng trước 25 tỷ đồng cho công ty này.

1 trong 2 món quà “tự nguyện” của Cty Công Lý

Theo báo Lao Động, một lãnh đạo Cà Mau thừa nhận rằng “thời gian qua, Cà Mau có nhiều chính sách thông thoáng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, riêng Cty Công Lý được UBND tỉnh Cà Mau giao nhiều dự án hàng trăm tỉ đồng.”

Cụ thể là:

– Ngày 21/11/2016, chấp nhận cho Cty Công Lý thuê 2.111.041,5m2 cho dự án đầu tư xây dựng Bờ kè chống sạt lở khu du lịch Khai Long kết hợp với du lịch. Tổng mức đầu tư trên 375 tỉ đồng.

– Ngày 13/1/2017, chấp thuận Cty Công Lý khai thác cát tại bãi Khai Long 4,5 ha trong khu vực dự án Bờ kè chống sạt lở;

Cả hai dự án này kèm theo danh nghĩa xây dựng Bờ kè nhưng thật sự là Kinh doanh du lịch như được ghi trong khoản 2, khoản 3 Điều 1 của quyết định số 10/QĐ-UBND: Quy mô kiến trúc xây dựng: Khu biệt thự, chòi nghỉ chân, cổng, nhà bảo vệ, hàng rào, đường nhựa, vỉa hè, đường đan, bờ kè, cây xanh, thảm cỏ, hồ nước ngọt, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cấp điện, hệ thống cấp thoát nước”. Riêng khu biệt thự có diện tích đến 4.560m2. (*)

Trên thực tế đây là dự án “treo đầu dê bán thịt chó” được sự thông đồng của các quan chức Cà Mau.  Tất cả những hành vi nhận hối lộ này đã được tự thú nhận một cách gián tiếp qua việc các quan tham Cà Mau “tình nguyện” trả lại 2 chiếc xe Lexus do Cty Công Lý là Tô Hoài Dân tặng.

Trong nhiều năm qua Công ty Công Lý đã hoạt động thua lỗ, không có chi phí sửa chữa tài sản hư hỏng phải xin tỉnh Cà Mau 30 tỷ đồng ứng trước thì lấy tư cách gì và tiền đâu để giúp phương tiện xe ôtô cho tỉnh đang có ngân sách chưa cân đối được nguồn để mua sắm tài sản!

Tất cả là trò hối lộ được bao bọc bởi những vỏ bọc đạo đức, phục vụ giữa lái buôn và quan tham.

Nguồn: danlambaovn

Bất thường từ những chiếc xe tặng

Bất thường từ những chiếc xe tặng

Có bao nhiêu địa phương đã nhận xe và không chỉ xe từ các DN như ở Cà Mau, Đà Nẵng? Và còn nhiều câu hỏi khác đang được dư luận...
Cà Mau gỡ biển xanh 80A đã gắn cho 2 xe Lexus doanh nghiệp tặng

Cà Mau gỡ biển xanh 80A đã gắn cho 2 xe Lexus doanh nghiệp tặng

Chiều ngày 24/2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này đã cho gỡ biển số xe 80A đã gắn cho các...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat