Giống như các “khu đất quốc phòng” trên khắp Việt Nam, trước thực tế Bộ Quốc Phòng có thể toàn quyền sử dụng các “khu đất quốc phòng” như tài sản để góp vốn vào nhiều liên doanh, hoặc đem bán hay cho thuê, thậm chí cho thuê chứa hàng buôn lậu (tham khảo: link 1link 2 và link 3chứ dứt khoát không giao lại cho nhà nước để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng quốc gia khiến nhiều người lo ngại rằng: Trên chính lãnh thổ Việt Nam đã hình thành một loại lãnh địa mới, bất khả xâm phạm – lãnh địa thuộc về nhóm lợi ích…

Khi trả lời những chất vấn của cử tri, Đại biểu Quốc hội về việc Bộ Quốc phòng sử dụng quỹ đất công để cắt đất cho Tập đoàn Him Lam xây cùng lúc 2 sân golf tại 2 sân bay lớn của Việt Nam – Sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và Sân bay Gia Lâm (TP.Hà Nội) cách đây gần 2 năm, Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh từng cho rằng: Việc đầu tư sân golf ở sân bay Tân Sơn Nhất và Gia Lâm “chỉ là tận dụng đất”. Nhưng thực tế thế nào?

Bi kịch sân bay Tân Sơn Nhất: khi nhóm lợi ích quân đội mâu thuẫn với lợi ích người dân

Bi kịch sân bay Tân Sơn Nhất: khi nhóm lợi ích (Tập đoàn Him Lam được quân đội hậu thuẫn) mâu thuẫn với lợi ích người dân

Trước yêu cầu mở rộng, nâng cấp sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thay vì vay mượn số tiền quá lớn để xây dựng sân bay Long Thành trong khi ngân sách ngày càng cạn kiệt thì nhiều ý kiến từ phía các chuyên gia, Đại biểu quốc hội đều cho rằng, nên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về hướng Bắc bởi tại đó đang còn 157 héc ta đất trống. Tuy nhiên đề nghị nhanh chóng bị bác bỏ bởi 157 héc ta đất ấy lại là… tài sản của Bộ Quốc Phòng. Bộ này nhất quyết không chịu từ bỏ quyền sở hữu 157 héc ta đất ở cạnh Tân Sơn Nhất để mở rộng sân bay.

Khi đó, trước bức xúc của cử tri về việc quỹ đất sân bay Tân Sơn Nhất, và cả Gia Lâm, còn khá nhiều nhưng lại cắt cho Tập đoàn Him Lam của đại gia Dương Công Minh xây tổ hợp khu giải trí sân golf, đích thân Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đưa ra lý do rằng: “Việc đầu tư sân golf ở các sân baychỉ là tận dụng đất”, các công trình này được xây dựng trên đất lưu không, đất khung sườn, không dùng vào việc xây dựng hạ tầng được. Loại đất này nếu không làm gì thì hàng năm vẫn phải chi một số tiền khá lớn để cắt cỏ, diệt côn trùng, chim kéo về làm tổ, đe dọa, uy hiếp an toàn bay. Một số sây bay người ta phải dùng súng bắn xua chim đi để đảm bảo an toàn bay” (?!!!)

Bộ trưởng Quốc Phòng: "Sân golf trong sân bay là tận dụng đất" - Ảnh 1

Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng: Việc đầu tư sân golf ở các sân bay “chỉ là tận dụng đất”

14479552_1250646158313303_5794576435617413262_n

Ảnh chụp vệ tinh của khu đất được Bộ Quốc phòng “tận dụng”. Quy mô vượt hẳn Tân Sơn Nhất

14440680_1250646141646638_9222588276670243451_n

14449834_1250646124979973_7676189800065215527_n

Ấy vậy mà, trên chính khu vực đất được coi là “đất lưu không, đất khung sườn, không dùng vào việc xây dựng hạ tầng được” ấy lại mọc ra các công trình nhà câu lạc bộ, nhà tập golf, trạm dừng chân sang trọng và kiên cố như một tòa lâu đài. Chưa kể, theo đồ án quy hoạch Khu sân golf và dịch vụ Tân Sơn Nhất tại sân bay Tân Sơn Nhất được thông qua tại Quyết định số 291/QĐ-UBND, người ta còn chuẩn bị xây Khu khách sạn 5 sao, nhà hàng, thể dục thể thao với chiều cao từ 1-12 tầng nhằm phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của khách trong sân golf được bố trí ngay trung tâm của khu đất, chưa kể thêm Cụm trường chất lượng cao nhằm phục vụ cho khu nhà ở cho thuê gồm khu trường học cấp I, II và khu nhà trẻ, mẫu giáo nằm ở phía Tây khu đất. Đất xây dựng nhà bảo trì, trạm xử lý nước thải nằm ở phía Tây khu đất. (tham khảo Link)

Sân golf của quân đội gần sân bay Tân Sơn Nhất đang trở thành biểu tượng cho sự mâu thuẫn lợi ích giữa lực lượng này và công chúng.

Sân golf của quân đội gần sân bay Tân Sơn Nhất đang trở thành biểu tượng cho sự mâu thuẫn lợi ích giữa lực lượng này và công chúng.

Xin hỏi Bộ Quốc phòng, tại sao khu đất được cho là không dùng vào việc xây dựng hạ tầng được” lại có thể mọc ra các khu khách sạn 5 sao hơn chục tầng, cụm trường chất lượng cao? Nếu Bộ Quốc phòng không có nhu cầu sử dụng, sao không thu hồi đất dùng vào các mục tiêu công cộng như mở rộng sân bay mà lại xây sân golf? Trong khi đó, nhiều dự án sân golf không sinh lợi, đầu tư sân golf về thực chất chỉ là kiếm đất xây dựng biệt thự, nhà hàng, khách sạn cao cấp với giá rẻ mạt. Chưa kể nếu xây sân golf thì chủ đầu tư sẽ phải dùng một lượng cực lớn thuốc bảo vệ thực vật, khiến môi trường ô nhiễm trầm trọng, đe dọa sức khỏe người dân.

Nói về doanh nghiệp được cắt đất quốc phòng để xây các sân golf, đại biểu Nguyễn Văn Hiến khiến dư luận băn khoăn trong thời gian dài khi tiết lộ: “Doanh nghiệp lấy đất làm sân golf ở Tân Sơn Nhất cũng chính là doanh nghiệp lấy đất làm sân golf ở sân bay Long Biên” – Tập đoàn Him Lam. Phải chăng, đây là bằng chứng cho thấy Tập đoàn Him Lam của đại gia Dương Công Minh đang cấu kết với quân đội mang tính “có hệ thống” để sử dụng đất sai mục đích và trục lợi cho nhóm lợi ích?

... bên trong thành hồ chứa nước khổng lồ

Ngập nước…

Kẹt cứng từ ngoài ngõ...

Kẹt xe…

14034937_481388138735578_5421763948898650187_n

Quá tải tại sân bay Tân Sơn Nhất

Sau các chuyên gia, tới lượt dân chúng và báo giới phản đối kịch liệt việc Bộ Quốc phòng một mực “cố thủ” và đem 157 héc ta đất cạnh sân bay Tân Sơn Nhất cho Tập đoàn Him Lam của đại gia Dương Công Minh làm sân golf 18 lỗ, rồi đi vay đến 18.7 tỷ USD để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành trong bối cảnh ngân sách quốc gia ngày càng eo hẹp. Toàn bộ các câu hỏi, lo ngại liên quan đến việc xây dựng sân bay đều không được trả lời và chìm dần vào quên lãng, chỉ thấy người ta vẫn xây khu sân golf hoành tráng, lối vào thênh thang, ngược hẳn với hình ảnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày càng chật kín người, ngập lụt nặng nề sau mỗi cơn mưa và tắc nghẽn nghiêm trọng từ trong sân bay ra ngoài ngõ, từ dưới dất lên trên trời.

Trong diễn biến gần đây, trước áp lực lớn từ phía dư luận và các Đại biểu Quốc hội, Bộ Quốc Phòng đã đồng ý giao 21/157 héc ta đất để làm sân bay. Thế nhưng, đằng sau cái gật đầu này của Bộ Quốc phòng là những yêu cầu không dính dáng gì đến chức năng, nhiệm vụ của của một “cơ quan chuyên trách tham mưu cho Đảng và Nhà nước về đường lối, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng bảo vệ Tổ quốc” này: đảm trách việc xây dựng nhà ga lưỡng dụng và chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải chọn nhà đầu tư có năng lực thực hiện việc cải tạo, mở rộng đường lăn, bãi đậu phi cơ. Bộ Quốc Phòng cũng là phía “chủ trì việc nghiên cứu quy hoạch thêm các nhà ga khoảng 10 – 20 triệu hành khách/năm và trung tâm bảo trì, sửa chữa phi cơ” (dân dụng) (?!!!)

Chỉ riêng các diễn biến xoay quanh việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Gia Lâm cũng đủ khiến người ta mường tượng rằng: Tại Việt Nam, ngoài lãnh thổ thuộc nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, còn có lãnh địa riêng thuộc về một nhóm lợi ích khác?

Nguồn: Infonet / Đời Sống & Pháp Luật / Người Lao động

Sân golf Tân Sơn Nhất: Không thể đánh đổi an toàn bay để lấy đất “vàng” kinh doanh

Sân golf Tân Sơn Nhất: Không thể đánh đổi an toàn bay để lấy đất “vàng” kinh doanh

Người dân ở khu vực quanh sân bay muốn xây đến 7 - 8 tầng cũng khó vì lý do an toàn bay,...
Ùn tắc cả trên trời: Bi kịch sân bay Tân Sơn Nhất gây ra bởi nhóm lợi ích quân đội

Ùn tắc cả trên trời: Bi kịch sân bay Tân Sơn Nhất gây ra bởi nhóm lợi ích quân đội

Năm 2016, sân bay này đã chính thức được dân gian đặt tên “sân bơi Tân Sơn Nhất”. Nếu những...
Đừng để Tân Sơn Nhất phải tê liệt vì sân golf Tân Sơn Nhất

Đừng để Tân Sơn Nhất phải tê liệt vì sân golf Tân Sơn Nhất

 Sân bay Tân Sơn Nhất bị tê liệt hơn hai giờ như chiều tối 26-8 là một sự cố cực kỳ nghiêm trọng và rất hiếm...
Sân golf trong sân bay: Mâu thuẫn lợi ích quân đội với lợi ích công chúng

Sân golf trong sân bay: Mâu thuẫn lợi ích quân đội với lợi ích công chúng

Sân golf của quân đội gần sân bay Tân Sơn Nhất đang trở thành biểu tượng cho sự mâu thuẫn lợi ích...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat