Tập đoàn Mai Linh gồm 18 doanh nghiệp thành viên, được gây dựng bởi những người anh em họ Hồ (ông Hồ Huy- Chủ tịch HĐQT và người em ruột Hồ Chương). Gần đây, nội bộ Mai Linh chia rẽ, mất đoàn kết khiến hàng ngàn người lao động bị ảnh hưởng.

Ngày 2/12/2016, hàng trăm lái xe của Công ty cổ phần Mai Linh Đông Đô tụ tập tại trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh Miền Bắc (ngõ 92, đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) để “làm cho ra lẽ” lý do Tập đoàn Mai Linh thực thi “Chỉ thị” của Chủ tịch HĐQT về việc không chấp nhận thanh toán các loại thẻ Taxi card và thẻ trả sau của khách hàng ký hợp đồng thanh toán các loại thẻ này với Taxi Mai Linh Đông Đô kể từ ngày 1-12-2016.

taxi_mai_linh_swew-jpg

Các lái xe taxi của Công ty cổ phần Mai Linh Đông Đô tụ tập tại trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh Miền Bắc.

Đây là động thái tiếp theo của Tập đoàn Mai Linh sau khi liên tiếp thay đổi nhận diện thương hiệu và thông báo đến khách hàng việc loại bỏ Công ty Mai Linh Đông Đô khỏi danh sách thành viên của hệ thống.

Ông Hồ Đức Huyền, Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Đông Đô cho biết, Tập đoàn Mai Linh đã ký hợp đồng thoả thuận với Công ty Mai Linh Đông Đô về các nội dung hợp tác sử dụng chung các loại thẻ nêu trên. Tuy nhiên, Tập đoàn Mai Linh lại đang đơn phương tiến hành các thủ tục chấm dứt hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa hai bên mà không hề có bất cứ một văn bản thông báo chính thức nào.

Cách làm lập lờ của Tập đoàn Mai Linh không chỉ gây thiệt hại về uy tín, doanh thu cho Công ty Mai Linh Đông Đô, thiệt hại về thu nhập cho 1.500 lái xe của công ty, mà còn đẩy họ vào tình trạng hoang mang, chỉ chăm lo kiện tụng, chứ không chăm lo làm ăn.

Trong khi đó, tại cuộc đối thoại với các lái xe, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh không ngần ngại tiết lộ lý do phong toả đối với Mai Linh Đông Đô (thuộc phái Hồ Chương), là vì đang bị người em ruột Hồ Chương gửi đơn kiện tới các cơ quan thẩm quyền.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi ông Hồ Huy là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Mai Linh và Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc?

Chuyện gì sẽ xảy ra khi ông Hồ Huy là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Mai Linh và Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc?

Ông Hồ Huy cho biết chỉ đồng ý chấm dứt phong toả với điều kiện ông Hồ Chương phải rút đơn kiện và công khai xin lỗi. “Rõ ràng, mâu thuẫn nói trên là của hai cá nhân, nhưng ông Huy lại lấy đó làm lý do để đơn phương chấm dứt một hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa hai pháp nhân là trái pháp luật”- ông Hồ Đức Huyền bức xúc bày tỏ.

Được biết, mâu thuẫn này bắt nguồn từ những sai lầm của lãnh đạo Tập đoàn khiến Mai Linh rơi vào khủng hoảng với tổng số nợ tính đến hết năm tài chính 2015 đã là gần 2.300 tỷ đồng.

Trong “Lá đơn kêu cứu” gửi các cơ quan chức năng vào cuối tháng 8/2016, ông Hồ Chương phản ánh tình trạng của Công ty mẹ (Tập đoàn Mai Linh) hiện “tồn tại trong trạng thái cầm hơi, sống bám vào các hãng taxi Mai Linh khác”.

Một trong những hậu quả của việc “sống bám” đã khiến Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh Miền Bắc đến hết quý I-2016 đã phải “cõng nợ” của Công ty mẹ và một số đơn vị thành viên lên tới con số 536 tỷ đồng, chiếm hơn 83% tổng nợ phải thu của công ty thành viên này.

Ông Hồ Chương, nguyên Tổng giám đốc Mai Linh Miền Bắc trong nỗ lực cứu vãn sự tồn tại của Mai Linh Miền Bắc cùng công ăn việc làm cho hơn 10.000 lao động đã bị miễn nhiệm trong một cuộc họp HĐQT do chính anh ruột của mình chủ trì.

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc, xem xét và có biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tố Vân – Phước Long / Pháp Luật

Nụ cười của Trịnh Văn Quyết và nước mắt tức tưởi của hàng vạn người dân

Nụ cười của Trịnh Văn Quyết và nước mắt tức tưởi của hàng vạn người dân

Trên khắp các mặt báo hiện nay đều đăng tải thông tin, ông Trịnh Văn Quyết mới đây đã lọt vào danh...
Giám đốc công ty điện lực đi siêu xe có tính vào giá điện?

Giám đốc công ty điện lực đi siêu xe có tính vào giá điện?

Trong vòng bốn năm, GĐ công ty điện lực Hải Phòng sử dụng xe siêu sang có giá nhiều tỉ đồng để phục vụ đi lại. Vừa...
Dấu hỏi lớn đằng sau các sản phẩm của Pepsico Việt Nam

Dấu hỏi lớn đằng sau các sản phẩm của Pepsico Việt Nam

Kết luận thanh tra toàn diện Cty TNHH Nước giải khát Pepsico Việt Nam (Pepsico Việt Nam) vừa được hoàn tất cho thấy công...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat