VTC1 đưa hẳn một bản tin trên kênh truyền hình của mình với vidieo thực nghiệm “tại chỗ” của phóng viên Bá Thắng: Thử nghiệm tại biển Vũng Áng: Cá đang sống khỏe bỗng lăn ra chết chỉ sau 2 phút.

 2 con cá đã bơi chậm dần và chết chỉ sau 2 phút. Ảnh cắt từ video.

2 con cá đã bơi chậm dần và chết chỉ sau 2 phút. Ảnh cắt từ video.

Dẫu đã thòng một câu: “Phóng sự (clip) chỉ phản ánh quan sát trực quan của phóng viên, không phải là kết luận khoa học. Dù vậy, thí nghiệm này cũng rất đáng lưu tâm”. Song xem hết clip mới thấy sự khốn nạn của VTC và gã phóng viên lá ngón Bá Thắng.

VTC nói rằng, “một cuộc thử nghiệm thực tế để xem xét mức độ nhiễm độc của nước biển Vũng Áng”. Nhưng người xem ngớ ngẩn nhất cũng thấy độc tố của phóng sự nguy hiểm thế nào với bạn đọc.

VTC nói rằng: “Theo ghi nhận của bản tin, nước biển tại các lồng bè của các hộ nuôi cá trên biển Vũng Áng có “dấu hiệu bất thường”. Nước biển chuyển sang màu vàng đục. Theo mô tả của PV, nước này khi ngửi có mùi thơm giống mùi mía. Hít vào thì ngay lập tức bị shock, sau 1 phút thì bị váng đầu, khó chịu”. Tuy nhiên ai cũng có thể thấy nước biển chỗ họ đứng thì trong xanh, còn chai nước họ lấy đổ ra chậu thì vàng đục như được múc từ sông Tô Lịch Hà Nội.

Đã là thực nghiệm tại hiện trường tại sao họ không múc ngay nước dưới chân họ đổ vào chậu mà mang sẵn một chai nước khác biệt về lý hóa từ đâu đó để đổ vào chậu. Lại còn nói, chỉ ngửi nước thôi cũng đã thấy đầu choáng váng. Vậy mà họ đang đứng trên chính biển nước ấy mà vẫn không chết mới tài. Chỉ có cái chậu là tại chỗ còn chai nước và cái mồm thối của BT là mang từ VTC đến.

Đúng là thử nghiệm độc tính của nước biển “tại chỗ” với 2 con cá thì thấy, “ở thời điểm 1ph25, cá bơi chậm dần. Tại thời điểm 2ph, cả 2 con cá đều ngửa bụng và chết hẳn”. Với chậu nước ấy, chắc hẳn thả cả gả phóng viên vào đó ắt hẳn hắn cũng chết sau 2ph.

Chẳng lẽ lòng trung thực (đạo đức nhà báo) bây giờ cũng có độc tố! Đã gọi là “thực nghiệm tại chỗ” mà chỉ có chỗ đứng và con người là “tại chỗ”, còn nước và cá thì mang từ nơi khác đến thì “phóng sự” này còn kém xa so với mấy bà bán cá ở chợ.

Dối trá đã ngấm thành độc tố trong VTC, than ôi thời của báo lá ngón đang thịnh trị!

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat