“Tôi bỏ về Việt Nam số tiền gấp ba lần như vậy, gần bốn lần như vậy. Tôi được những cái gì? Cho tới bây giờ các báo chí vẫn nói tôi thiếu nợ, thiếu nần, tôi hứa, tôi không cho. Báo chí bôi nhọ, làm nhục mạ tôi. Tôi đã ngậm đắng nuốt cay, và bây giờ đến giai đoạn tôi nói thật, đừng có nói từ thiện, từ đồ đối với Việt Nam. Tôi nói, xin chia ly từ đây” – Tỷ phú Hoàng Kiều chia sẻ.

Tỷ phú người Mỹ gốc Việt chia sẻ lý do ông trao tặng 5 triệu đôla giúp các nạn nhân lụt lội ở thành phố San Jose, tiểu bang California, đồng thời bác bỏ ý kiến cho rằng ông làm từ thiện để “xóa những điều tiếng trong cuộc tình chớp nhoáng với người mẫu Ngọc Trinh”.

Tỷ phú Hoàng Kiều: “Đừng có nói từ thiện, từ đồ đối với Việt Nam”

Sau khi đi thăm và chứng kiến công tác cứu trợ ở nơi có nhiều người Mỹ gốc Việt sinh sống hôm 6/3, người đàn ông 73 tuổi có tài sản trị giá gần 3 tỷ đôla theo đánh giá của tạp chí Forbes, cho biết về khoản tiền nhiều triệu đôla đóng góp vào quỹ cứu trợ lũ lụt của thành phố: “Đó là truyền thống của cha ông chúng tôi từ năm 1800. Nó có trong dòng máu của gia đình chúng tôi. Và hơn nữa, trong hoàn cảnh lụt lội của đồng bào, nhất là người Việt Nam của mình, trong số đó là những người Việt Nam nghèo ở tại San Jose”.

Ông nói tiếp: “Lý do đó là động lực để cho tôi có dịp để giúp đỡ, thứ nhất, là người Mỹ gốc Việt của mình, và thứ hai, đó là một cái để tôi muốn trả ơn lại cho những người Mỹ đã cho phép chúng ta được vào đây. Bây giờ, chúng tôi đã có cái dịp để trả lại, đền đáp cái ơn đó của họ”. Ông Kiều cho hay rằng ông đã nói với thị trưởng Liccardo rằng số tiền trên “dùng cho 500 căn nhà như theo yêu cầu”.

Trước thông tin này, một nạn nhân trong trận lũ lụt chia sẻ: “Nó đem lại niềm an ủi và hy vọng cho những người nạn nhân ở khu vực 7 của chúng tôi. Nhưng ngoài ra nó có ý nghĩa quan trọng hơn nữa là, ông Hoàng Kiều ngày xưa là người tị nạn mới qua Mỹ và xuất thân từ thủa hàn vi. Nhưng ông đã thành công và ông không quên ơn đó khi ông trở lại San Jose và tặng món tiền 5 triệu đó. Nó đem lại một chút hãnh diện chung đối với người tị nạn Việt Nam ở Mỹ. Kể cả chính quyền và những người dòng chính tại Mỹ cũng còn rất là khâm phục thái độ cao thượng đó”.

​Khoản tiền 5 triệu đô một lần nữa khiến báo chí đưa tin nhiều về tỷ phú Hoàng Kiều, không lâu sau khi tên của ông “nóng” trên báo chí trong nước, sau khi ông công khai và chấm dứt chuyện tình cảm với người mẫu Ngọc Trinh hồi đầu năm.

Khi được hỏi về ý kiến cho rằng ông làm từ thiện để “xóa bỏ những điều tiếng trong cuộc tình chớp nhoáng” với nữ người mẫu Việt Nam, tỷ phú Hoàng Kiều nói rằng ông “không cần phải xóa”. Ông nói thêm: “Tôi có làm điều gì sai không? Có cái gì mà tôi yêu một người yêu, yêu cũng bị chửi, không yêu cũng bị chửi rồi bây giờ hết yêu rồi lại càng chửi thêm nhiều. Báo chí Việt Nam câu view [người đọc, người xem]. Tôi chứng minh ra rồi. Tôi nói trước, tôi sắp đưa ra tòa đấy. Tôi không nói ai hết, mà tôi sắp đưa ra tòa. Sau khi tôi đã xong rồi, tôi cấm, không cho một tờ báo nào bằng tiếng Việt, kể cả ở Mỹ, đả động tới tên Hoàng Kiều nữa”.

Tỷ phú Hoàng Kiều và Ngọc Trinh từng bị dư luận phanh phui chiêu trò lừa đảo bán sim khủng gần đây, “Nữ đại gia” mua sim thật ra là người nhà được Trinh và ông Kiều cài vào buổi đấu giá để nâng giá ảo cho sim

Còn về ý kiến cho rằng ông “dùng chiêu trò để đánh bóng tên tuổi” trong vụ Ngọc Trinh, ông Kiều nói rằng “tên tuổi tôi nổi bật quá rồi, cần gì đánh bóng”.

Hiện trên mạng vẫn có thể tìm thấy những bài viết có tựa đề như: “Tỷ phú Hoàng Kiều nổi tiếng Mỹ, tai tiếng Việt Nam” hay “Tỷ phú Hoàng Kiều bị báo Mỹ chê tơi tả”… Trong một bài viết hôm 3/3 khi đưa tin về khoản tiền tặng 5 triệu đôla, tờ San Jose Mercury gọi ông Kiều là một “vị cứu tinh bí ẩn”, “hiệp sĩ của San Jose”, hay “doanh nhân anh hùng”. Tỷ phú này đã cho người dịch toàn bộ bài viết và đăng trên trang Facebook cá nhân với gần 100 nghìn người “like” (thích).

Về khả năng trở về Việt Nam làm từ thiện sau khi tặng San Jose 5 triệu đôla, tỷ phú hiện đứng thứ 214 trong danh sách 400 tỷ phú trên thế giới của Forbes nói: “Tôi bỏ về Việt Nam số tiền gấp ba lần như vậy, gần bốn lần như vậy. Tôi được những cái gì? Cho tới bây giờ các báo chí vẫn nói tôi thiếu nợ, thiếu nần, tôi hứa, tôi không cho. Báo chí bôi nhọ, làm nhục mạ tôi. Tôi đã ngậm đắng nuốt cay, và bây giờ đến giai đoạn tôi nói thật, đừng có nói từ thiện, từ đồ đối với Việt Nam. Tôi nói, xin chia ly từ đây”.

Tờ VietNamNet cuối năm ngoái dẫn lại tờ Một Thế giới đưa tin rằng “bà Nguyễn Thị Tình, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) nói rằng ông Kiều đã không thực hiện đúng cam kết trao nhà tình nghĩa cho người nghèo’”.

Nguồn: VOA Tiếng Việt

Tỷ phú Hoàng Kiều thất hứa với hàng trăm hộ dân Quảng Bình

Tỷ phú Hoàng Kiều thất hứa với hàng trăm hộ dân Quảng Bình

Bà Nguyễn Thị Tình, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) nói rằng ông Hoàng Kiều đã không...
Tỷ phú Hoàng Kiều: Tay sai “buôn bán nội tạng người” cho Trung Quốc

Tỷ phú Hoàng Kiều: Tay sai “buôn bán nội tạng người” cho Trung Quốc

Tỷ phú gốc Việt nổi tiếng vì được Forbes liệt kê là có khối tài sản hơn 3 tỷ USD và scandal tình...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat