Ông chủ Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng vừa lấy lại ngôi vị người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam từ tay tỷ phú Trịnh Văn Quyết của Tập đoàn FLC.

Số liệu thống kê cho thấy tài sản tính từ cổ phiếu nắm giữ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tính đến hết ngày 16/6/2017 đạt là 31.131 tỷ đồng, vượt con số 28.974 tỷ đồng của tỷ phú Trịnh Văn Quyết.

Ông Phạm Nhật Vượng (trái) giành lại vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán từ ông Trịnh Văn Quyết (phải)

Đây là lần đầu tiên trong 7 tháng qua ông Vượng vượt mặt ông Quyết về giá trị tài sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng nắm giữ vị trí người giàu nhất sàn chứng khoán trong suốt một thời gian rất dài, nhưng đã phải nhường vị trí này cho ông Trịnh Văn Quyết vào tháng 11/2016 sau khi cổ phiếu công ty FLC Faros của ông Quyết lên sàn chứng khoán vào tháng 9/2016 và tăng giá hàng chục lần.

Tuy nhiên, từ giữa tháng 5 đến nay, cổ phiếu FLC Faros liên tục giảm giá, khiến tài sản của ông Trịnh Văn Quyết bốc hơi nhanh chóng. Có thời điểm FLC Faros lên tới tận 174.000 đồng/cổ phiếu, nhưng giờ đây chỉ còn còn 97.000 đồng/cổ phiếu.

Tính đến hết phiên ngày 16/6/2017, giá trị tài sản của ông Quyết nắm giữ tại FLC Faros là 28.087 tỷ đồng, bên cạnh 887 tỷ đồng tại FLC Group.

Trong khi đó, cổ phiếu Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng lâu nay vẫn giữ ổn định ở mức giá trên 40 ngàn đồng/cổ phiếu.

Dù ông Trịnh Văn Quyết từng có một giai đoạn trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, nhưng tạp chí danh tiếng Forbes hiện chỉ mới chỉ công nhận Việt Nam có 2 tỷ phú đôla là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo – bà chủ của hãng hàng không Vietjet.

Lý giải nguyên nhân ông Trịnh Văn Quyết – người nhiều tiền nhất trên sàn chứng khoán- lại không xuất hiện trong bất kỳ danh sách người giàu nào theo thống kê của Forbes hiện tại dù sở hữu khối tài sản (ảo) lê đến 2 tỷ USD trên sàn chứng khoán. Forbes cho rằng, khối tài sản của ông Quyết chủ yếu phụ thuộc vào cổ phiếu ROS với chu kỳ tăng giá “kỳ lạ”, đột biến và biến động thường xuyên. (Theo dõi thêm điểm nghi vấn của Faros tại đây)

Và ngay từ khi cán mốc 1 tỷ USD từ năm 2011, tài sản trên sàn chứng khoán của ông Phạm Nhật Vượng ổn định và giữ xu hướng tăng, không có biến động thất thường, đột biến. Thì ông Quyết lại ngược lại, tài sản liên tục lên xuống, và có dấu hiệu làm giá trên sàn chứng khoán, nên mặc dù được cho là sở hữu nhiều tiền nhất sàn chứng khoán, ông chủ tập đoàn FLC vẫn không được công nhận tỷ phú USD.

Nguồn: Thanh Niên / Zing / Đại Kỷ Nguyên

Ông Trịnh Văn Quyết FLC đang lừa đảo nhà đầu tư, chuẩn bị đường rút?

Ông Trịnh Văn Quyết FLC đang lừa đảo nhà đầu tư, chuẩn bị đường rút?

Trong phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết ngang...
Trịnh Văn Quyết đi lên bằng tiền ảo và đất chùa?

Trịnh Văn Quyết đi lên bằng tiền ảo và đất chùa?

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần (CTCP) Xây dựng FLC Faros vừa qua giao dịch mở cửa ngay vài phút đầu sụt giá hết biên độ...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat