Trong bản tin phát đi lúc 18 giờ ngày 17 tháng 2 năm 2016 trên kênh truyền hình VTV8, xuất hiện hình ảnh nữ phóng viên Diệu Quỳnh mang một chiếc mũ mềm có gắn ngôi sao màu đỏ và có ý kiến cho rằng chiếc mũ này giống với những chiếc mũ của quân đội Trung Quốc ( PLA ) những năm xảy ra chiến tranh biên giới phía bắc 1979. Sau đó hình ảnh này đã lan truyền khá nhanh trên mạng xã hội và tại một số diễn đàn internet với nhiều ý kiến bình luận theo những sắc thái khác nhau.

Nữ phóng viên Diệu Quỳnh

Nữ phóng viên Diệu Quỳnh

Lợi dụng vào đó, những thành phần chống phá đất nước lại “hát lại bài hát cũ”: bài Trung, thoát Trung – điều mà ai cũng biết đằng sau luận điệu đó là ý đồ xuyên tạc về chủ trương đường lối đối ngoại “độc lập tự chủ, đa phương đa dạng” của Đảng và Nhà nước ta.

Nhưng qua đó, người dân càng hiểu rõ về bản chất lệ thuộc, nô dịch của những cái đầu, cái miệng hàng ngày hàng giờ ra rả “bài Trung thoát Hán” kia. Không ai khác, chính những người đó đã tự “nô dịch” họ trong cái vòng kim cô của sự bạt nhược mang tên Trung quốc. Họ run sợ trước Trung quốc, run sợ một cách khiếp đảm và hèn nhát. Có lẽ trong sâu thẳm những kẻ chống phá này đã khắc sâu nỗi sợ hãi. Nỗi sợ hãi được ví như “kinh cung chi điểu”_con chim chết hụt một lần thì chỉ nghe tiếng bật dây cung hay thấy cành cây cong cũng giật mình, hồn tiêu phách tán mà rời rụng chân, cánh.

Họ quên rằng : Dân tộc Việt Nam không bao giờ run sợ trước bất kỳ kẻ thù xâm lăng nào!

Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, nhân dân Việt Nam chưa bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù, cho dù kẻ thù đó là sừng sỏ và hiếu chiến nhất. Nhân dân Việt Nam đã luôn chiến đấu và chiến thắng, viết lên những trang sử hào hùng, những thiên anh hùng ca sáng chói trong bảo vệ độc lập dân tộc.

Trong Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 2 của Đảng Lao Động Việt Nam, tháng 2 năm 1951,chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết:

“ Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết lại thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn; nó lướt qua mọi trở ngại nguy hiểm khó khăn; nó nhấn chìm tất cả bè lũ bán nước và lũ cướp nước..”.

Mỗi người dân Việt Nam đều tự hào khi truyền thống ấy ngấm sâu và nóng hổi chảy trong huyết quản của mình.
Sự thật, thực tiễn lịch sử đã chứng minh dân tộc Việt Nam không bao giờ run sợ trước kẻ thù bởi “ một người yêu nước không sợ gì hết và nhất thiết không sợ gì ”. Điều đó đã làm nên cốt cách người Việt Nam.

Trước những thế lực bạo tàn, chúng ta đã chiến thắng vì chúng ta có “một lòng nồng nàn yêu nước ”_ đó là chính nghĩa, là cội nguồn của mọi sức mạnh, hun đúc ý chí “quyết thắng” trong toàn dân tộc.

Có câu rằng:
“Quân thắng thì trước thắng rồi sau mới chiến.
Quân bại thì trước chiến rồi sau mới nghĩ đến thắng ”.

“Thắng” phải có trước “chiến”. “Thắng” ở đây là lý tưởng độc lập dân tộc, là tình yêu quê hương đất nước, đoàn kết thống nhất, trên dưới đồng lòng.
Nói cách khác, “Thắng” là “ chí đã quyết, lòng đã bền”; là căn cứ, tiền đề cơ sở vững chắc để đi tới thắng lợi cuối cùng:

“Cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió
Tiếng kèn kháng chiến vang dậy non sông
Toàn dân kháng chiến, toàn diện kháng chiến
Chí ta đã quyết, lòng ta đã đồng
Tiến lên chiến sĩ, tiến lên đồng bào
Sức ta đã mạnh, người ta đã đông
Trường kỳ kháng chiến, nhất định thắng lợi
Thống nhất độc lập, nhất định thành công”.

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat