Sau hơn 1 năm được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT Vinaphone), ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1978), đã nộp đơn xin thôi việc từ tháng 6 năm nay và hiện tại không còn công tác tại tập đoàn.

Để theo đuổi những dự án riêng, ông Nguyễn Văn Hải đã quyết định rời khỏi VNPT Vinaphone dù đang ngồi trên chiếc ghế Phó tổng giám đốc khi độ tuổi còn rất trẻ.

Là một phần trong giai đoạn 2 của quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Hải đảm nhận vị trí Phó tổng giám đốc VNPT Vinaphone bắt đầu từ ngày 25/5 năm ngoái.

Ngoài ông Hải, VNPT Vinaphone còn có các Phó tổng giám đốc khác, gồm ông Hồ Đức Thắng, bà Nguyễn Tuyên Hương, ông Nguyễn Trường Giang và ông Phạm Anh Tuấn.

Việc ông Hải thôi việc tại VNPT Vinaphone thực sự là một thông tin khá bất ngờ bởi ông được đánh giá rất cao về khả năng kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh công ty tái cơ cấu. Lý do được ông Hải đưa ra là nhằm theo đuổi dự án riêng.

Được biết, ông Nguyễn Văn Hải là cựu sinh viên khoa Điện tử – Viễn thông của Đại học Bách Khoa TP.HCM. Trước khi đảm nhận một trong những vị trí lãnh đạo VNPT Vinaphone, ông Hải từng đảm nhận các cương vị Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), Giám đốc Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC – một đơn vị được thành lập năm 2000 và hiện là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình tương tác IPTV (dịch vụ MyTV).

Trong quá trình lãnh đạo VASC, ông Hải đã chèo lái doanh nghiệp trở thành đơn vị luôn giữ vị trí số một tại Việt Nam về cung cấp nội dung số trên mạng di động. Tiêu biểu, doanh thu VASC đạt doanh thu lên đến 810 tỷ đồng trong năm 2011, tăng 152% so với cùng kỳ năm trước đó.

Nguồn: PV / An Ninh Tiền Tệ

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat