Một vụ vỡ hụi với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng vừa xảy ra tại huyện Tĩnh Gia và Như Thanh (Thanh Hóa), chỉ tính riêng 1 xã của huyện Tĩnh Gia, số tiền đã lên tới 38 tỷ đồng…

Tin tức mới nhất, Công an hai huyện Tĩnh Gia và Như Thanh (Thanh Hóa) đang khẩn trương xác minh, điều tra liên quan đến phản ánh của người dân địa phương về vụ vỡ hụi với số tiền lớn vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo phản ánh của người dân xã Phú Sơn, thời gian gần đây có một số người trong xã đã tự đứng ra nhận làm chủ hụi để “gom” tiền của nhiều hộ dân với mức lãi suất cao (1,5-2%/tháng). Do hám lợi, nhiều người dân đã đem toàn bộ tài sản, thậm chí vay của cả ngân hàng để góp hụi. tuy nhiên, đến hạn nhưng không thấy chủ hụi trả lãi nên người dân đã làm đơn tố cáo lên chính quyền địa phương.

Chủ hụi bị người dân tố cáo nhiều nhất là vợ chồng anh N.V.T (SN 1979) cùng vợ là chị T.T.H (SN 1981). Được biết, do không có khả năng thanh toán, bị nhiều người kéo đến thu nợ, đe dọa tính mạng nên hai người này đã đóng cửa đi “lánh nạn”.

Ngoài vợ chồng anh T. một số chủ hụi khác trên địa bàn cũng bị vỡ hụi và không có khả năng chi trả cho dân.

Vỡ hụi hàng chục tỷ chấn động xứ Thanh chủ hụi bỏ đi 'lánh nạn' - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tin nhanh được biết, vụ vỡ hụi không chỉ xảy ra trên địa bàn huyện Tĩnh Gia mà còn ở các xã Thanh Kỳ, Thanh Tân thuộc huyện Như Thanh. Riêng huyện Tĩnh Gia có thị trấn Còng và ít nhất 5 xã liên quan gồm: Phú Sơn, Phú Lâm, Tân Trường, Hải Thanh, Hải Bình. Tuy chưa nắm được con số cụ thể về số tiền vỡ hụi nhưng ước tính có thể vượt quá con số hàng chục tỷ.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, chỉ tính riêng xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, công an đã nhận được hơn 70 lá đơn khiếu nại từ người dân. Dù công an mới làm việc với hai trong số 15 chủ phường hụi của xã Phú Sơn nhưng số tiền tham gia hụi đã lên đến 38 tỷ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 3 nhóm công tác để khẩn trương triệu tập các chủ phường hụi, những người được cho là đang giữ tiền của người tham gia hụi, đại tá Bính thông tin thêm.

PV Người Đưa Tin đang tìm hiểu và sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

< Theo Người Đưa Tin>

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat