Trong 3 năm, Giám đốc Agribank chi nhánh 7 cùng các thuộc cấp đã gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền lên đến hơn 600 tỷ đồng.

Chiều ngày 24/10, sau gần 5 ngày xét xử và nghị án, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên Phạm Văn Cử (nguyên Giám đốc Agribank chi nhánh 7) 20 năm tù, Kiều Đình Thọ (nguyên Trưởng phòng kế hoạch kinh doanh) 16 năm tù, Đỗ Thị Thu Hà (nguyên Phó trưởng phòng kế hoạch kinh doanh) 7 năm tù cùng tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Y án cựu giám đốc ngân hàng làm thiệt hại 600 tỷ

Các bị cáo tại tòa chiều 24/10. Ảnh: Thăng Long.

Liên quan đến vụ án, Phạm Trịnh Thắng (Chủ tịch Công ty Mai Khôi) bị tuyên tù chung thân, Dương Thị Kim Luyến (vợ Thắng, Giám đốc Công ty Mai Khôi) 20 năm tù, Hoàng Văn Binh 12 năm tù, Ngô Thị Thanh Mai 7 năm tù, Dương Công Kiên 8 năm tù và Huỳnh Trường Huy 8 năm tù cùng tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ án, từ năm 2009 – 2011, Cử chỉ đạo thuộc cấp tiếp nhận hồ sơ, ký hợp đồng tín dụng cho Công ty Mai Khôi vay vốn. Công ty này sau khi vay đã sử dụng sai mục đích vay rồi dẫn đến nợ xấu, mất khả năng thanh toán với tổng số tiền lên đến hơn 600 tỷ đồng.

Trong tổng thiệt hại hơn 600 tỷ đồng, cơ quan chức năng xác định vợ chồng Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Agribank chi nhánh 7 số tiền 172 tỷ đồng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo đưa ra một số tình tiết mới mới mong được giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, các tình tiết này không đủ để làm thay đổi bản chất của vụ án, hành vi và tính chất phạm tội của các bị cáo.

HĐXX cấp phúc thẩm bác tất cả kháng cáo của 8 bị cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm. Riêng bị cáo Hà, được giảm 2 năm tù vì có lý lịch, nhân thân tốt.

Nguồn: Thăng Long / Zing New

Cựu giám đốc Agribank làm thiệt hại hơn 600 tỷ xin giảm nhẹ hình phạt

Cựu giám đốc Agribank làm thiệt hại hơn 600 tỷ xin giảm nhẹ hình phạt

Lĩnh 20 năm tù vì cho khách hàng vay số tiền lớn dù không đủ điều kiện, gây thất thoát hơn 600 tỷ đồng,...
Nguyên giám đốc Agribank CN 7 bị bắt: Bị khởi tố 3 lần với 3 tội danh

Nguyên giám đốc Agribank CN 7 bị bắt: Bị khởi tố 3 lần với 3 tội danh

Ông Phạm Văn Cử (54 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM, nguyên giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh 7 (Agribank Việt Nam) bị...

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat