Tỉnh Yên Bái đã giao các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin về khối tài sản nhà đất được cho là của Giám đốc Công an tỉnh – Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu.

Giám đốc Công an tỉnh – Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu.

Liên quan đến khu biệt thự khủng được cho là của Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái mà báo chí phản ánh thời gian qua, theo thông tin mới nhất, tỉnh Yên Bái cho biết đã vào cuộc kiểm tra và xác minh.

Cụ thể, văn bản trả lời báo chí về sự việc này, ông Chu Đình Ngữ – Chánh văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, tỉnh Yên Bái đã giao các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh về khối tài sản nhà đất được cho là liên quan đến Giám đốc Công an tỉnh Đặng Trần Chiêu tại tổ 44 phường Yên Thịnh (TP Yên Bái).

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cũng khẳng định, sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh, UBND tỉnh Yên Bái sẽ thông tin đến báo chí.

Trước đó, cũng trả lời báo Giao thông về vấn đề này, Cục trưởng Cục chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) Phạm Trọng Đạt – trưởng đoàn thanh tra đang tiến hành thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái cho rằng, vấn đề về tài sản của Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cũng  là vấn đề báo chí quan tâm, và rất nhiều người dân cũng nhắn tin cho ông phản ánh việc này.

Hình ảnh biệt thự khủng được cho là của gia đình Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

“Tuy nhiên, đây hoàn toàn thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của tỉnh, căn cứ vào thông tin đó, tôi cho rằng tỉnh nên chủ động xem xét ý kiến của dư luận và báo chí, có thể kiểm tra, thanh tra và chủ động xử lý vấn đề báo chí nêu để trả lời dư luận một cách chính thống, nếu có vướng mắc gì thì đề nghị lên trên để T.Ư xem xét” – ông Đạt nói.

Cũng trong văn bản trả lời báo chí về một số vấn đề đang được phản ánh tại tỉnh này, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái cho hay, về việc Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Yên Bái Vũ Xuân Sáng đã đưa 200 triệu đồng cho phóng viên Lê Duy Phong – Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Xuân Sáng được xác định là người có liên quan trực tiếp đến vụ án do Cơ quan điều tra Công an TP Yên Bái đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can. Vì vậy, tại thời điểm này, UBND tỉnh Yên Bái tạm thời chưa cung cấp các thông tin chi tiết liên quan đến vụ việc để phục vụ quá trình điều tra.

Nguồn: Lan Ngọc / Báo Giao thông

No Post Link No Post Link

Xem nhiều nhất

    Tin mới
      Blue stat